VFF nói gì trước thông tin Việt Nam tổ chức các trận còn lại vòng loại World Cup 2022?

Thứ Tư, 20/01/2021


Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng trước thông tin Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) lựa chọn để tổ chức thi đấu tập trung những trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng không nhỏ đến những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và Việt Nam đang phòng chống rất tốt dịch bệnh nên có thể coi là điểm sáng để tổ chức các trận đấu nên có những thông tin liên quan đến việc AFC trao quyền cho Việt Nam tổ chức

Trước thông tin trên, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF, khẳng định đó chỉ là tin đồn chứ chưa có tuyên bố chính thức từ AFC. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết khó có khả năng hoãn Vòng loại World Cup khi FIFA đã yêu cầu AFC phải hoàn thành vòng loại thứ 2 trước tháng 6.

“Giải đấu không thể dừng được. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) giao cho AFC phải kết thúc các trận đấu tại vòng loại thứ 2 vào ngày 15-6, để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Nếu hoãn thì không còn quỹ thời gian nữa. Với tình trạng hiện nay thì việc phải đá tập trung là phương án tốt nhất” – ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.


Hiện tại, Việt Nam đang là một trong những Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tốt trong khu vực

Hiện tại, quỹ thời gian từ tháng 6-2021 đến 2022 còn khá ngắn để tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nhiệm vụ của AFC là phải chọn ra các đội xuất sắc nhất tham dự World Cup Qatar 2022. Vì vậy, AFC tiếp tục bám sát tình hình tại các quốc gia và đồng thời đề ra phương án dự phòng.

Nếu như đến tháng 3-2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và không thể tổ chức theo thể thức lượt đi – lượt về, AFC sẽ có giải pháp khác. Có thể giống như AFC Champion League hiện nay với phương án đá tập trung được áp dụng để hoàn thành các trận cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đứng trước bối cảnh hiện tại, Việt Nam là quốc gia hoàn toàn có thể đáp ứng được điều kiện đăng một bảng đấu của Vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trường hợp Việt Nam được chọn làm nước chủ nhà vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo và học trò chắc chắn sẽ có lợi thế lớn, nhiều khả năng giành được tấm vé vào vòng loại cuối cùng là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam hiện đang tạm dẫn đầu với 11 điểm sau 3 trận thắng và 2 hòa. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (chưa có điểm).