Vì Ronaldo, Juventus có thể bị kiện mất 60 triệu USD

Thứ Tư, 31/07/2019


Những lùm xùm mà Juventus tạo ra sau chuyến du đấu tới Hàn Quốc đang khiến đội bóng Italy đối diện với làn sóng phẫn nộ từ người hâm mộ xứ sở kim chi.

Theo RT, các CĐV Hàn Quốc đang tổ chức khởi kiện để đòi lại tiền vé sau khi Cristiano Ronaldo không xuất hiện trong trận đấu giao hữu giữa Juventus và đội các ngôi sao K.League. Đơn vị tổ chức đã hứa hẹn Ronaldo sẽ xuất hiện, nhưng CR7 sau cùng chỉ ngồi trên ghế dự bị.

Robin Chang – CEO của The Fasta và cũng là đơn vị tổ chức trận đấu – đã tới nói chuyện với Phó chủ tịch Juve Pavel Nedved: “Những gì mà Nedved nói với tôi khi tranh luận là: ‘Tôi ước gì Ronaldo có thể ra sân, nhưng anh ấy không muốn vậy. Tôi xin lỗi, tôi không thể giúp được gì cả’. Tôi hoàn toàn bị suy sụp khi nghe những lời ấy”.

Ronaldo từ chối thi đấu trong chuyến du đấu Hàn Quốc.

Chang quả quyết với đài SBS rằng Ronaldo sẽ xuất hiện trong ít nhất 45 phút, nhưng điều này đã không diễn ra. HLV trưởng Juve Maurizio Sarri sau đó giải thích: “Ronaldo được tính toán sẽ ra sân, nhưng anh ấy không đủ thể lực vì gặp vấn đề về đầu gối. Nếu các CĐV Hàn Quốc muốn xem Ronaldo thi đấu, hãy tới Italy, tôi sẽ trả tiền vé cho họ”.

Luật sư Kim Min-ki đang đại diện cho một số CĐV muốn đòi lại tiền vé nhấn mạnh nếu họ thắng kiện, Juve có thể phải trả gần 60 triệu USD tiền bồi thường.

Theo Korea Times, giá vé thấp nhất của trận đấu là 400.000 won (338 USD), giá vé cao nhất lên tới gần 1 triệu won (hơn 800 USD).

Theo Yonhap, có hơn 2.000 người ký vào đơn kiện, yêu cầu được trả lại tiền vé với phí thấp nhất 400.000 won. Họ khẳng định bị lừa dối vì được thông báo Ronaldo sẽ thi đấu.

Đơn vị tổ chức trận giao hữu cũng quyết định kiện Juventus vì không tuân thủ điều khoản hợp đồng. Toàn đội “Lão phu nhân”, đáp chuyến bay muộn đến Hàn Quốc, nên hủy buổi ký tặng. Trận giao hữu cũng bị lùi gần một tiếng so với dự tính.

Loading...
Loading...
loading...