Vì sao Boateng về Đức một mình?

Thứ Ba, 23/07/2019


Ngay sau trận thắng Real Madrid của Bayern tại Mỹ cuối tuần qua, Jerome Boateng đã một mình lên máy bay trở lại Munich. Điều này dấy lên những đồn đoán về tương lai của trung vệ 30 tuổi này tại Allianz Arena. Vậy sự thực là thế nào?

Phía Bayern không đưa ra lời giải thích cụ thể nào, chỉ trả lời chung chung qua Twitter chính thức của CLB rằng, “Jerome Boateng trở lại Đức vì vấn đề cá nhân”. Cách đưa thông tin như vậy thực sự khiến những người yêu mến Bayern bối rối. Bởi ai cũng biết, trước đó, Boateng gần như đã không còn cửa ở lại đội bóng xứ Bavaria khi mà chủ tịch Uli Hoeness từng tuyên bố: “Boateng nên ra đi bởi cậu ta đã sa sút tới mức không đủ khả năng chơi cho Bayern nữa”.

Vì thế, nhiều người tin chuyện Boateng một mình trở lại Đức là để chuẩn bị cho việc chuyển nhượng tới đội bóng khác. Nhưng nhà báo Florian Plettenberg, trưởng ban thể thao của kênh Sport1 (Đức) lại cung cấp một thông tin khác: Boateng trở lại xứ Bavaria để thực hiện một chế độ tập luyện tăng cường nhằm cạnh tranh vị trí đá chính ở Bayern mùa tới. “Không có bi kịch nào ở đây cả”, Plettenberg viết trên Twitter cá nhân.

Chưa rõ sự thực về vụ Boateng là như thế nào. Nhưng cần biết rằng, sau khi bán lại trung vệ giàu kinh nghiệm Mats Hummels cho Dortmund với giá 38 triệu euro hồi tháng 6/2019, Bayern đang phải xem lại phương án để Jerome Boateng ra đi. Ở tuổi 30 và sau 8 năm chơi cho Hùm xám, kinh nghiệm của Boateng vẫn rất có giá trị cho hàng thủ Bayern. Những tân binh Benjamin Pavard và Lucas Hernandez, dù có thể đá tốt ở vị trí trung vệ, vẫn thiếu sự hiểu biết tường tận về lối chơi, triết lý bóng đá cũng như tinh thần Bayern. Bởi thế, nói Boateng tiếp tục ở lại cũng không phải thiếu cơ sở.

Đức Châu / bongdaplus.vn