Với 170 triệu euro, Barca sẽ ‘cướp’ Neymar trước mũi PSG vào hè tới?

Thứ Tư, 04/09/2019


Cơ hội chiêu mộ chân sút xứ Samba vào mùa hè tới có vẻ sáng sủa hơn rất nhiều đối với Barcelona.

Việc không thể chiêu mộ thành công Neymar sau hàng tá nỗ lực ở kỳ chuyển nhượng mùa hè đang đem lại sự tiếc nuối rất lớn đối với nhà đương kim vô địch La Liga, Barcelona.

Có một số thời điểm, những tưởng Blaugrana sẽ chốt hạ thành công thương vụ nói trên và đưa chân sút xứ Samba trở về Camp Nou sau hai năm xa cách. Đặc biệt là khi CEO Barca tuyên bố sau khi trở về từ cuộc đàm phán với Paris Saint-Germain rằng, Neymar đang rất gần câu lạc bộ.

Neymar không thể đến Barcelona có lẽ là thương vụ gây tiếc nuối nhất TTCN mùa hè.

Nhưng sau đó, hàng tá mâu thuẫn trên bàn đàm phán đã nổ ra, và đội bóng xứ Catalan không tài nào sắp xếp để đưa ra một lời đề nghị hợp lý hơn trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng hè 2019 sắp đóng cửa. Do đó, họ đành ngậm ngùi chia tay mục tiêu lớn nhất.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Barca Blaugranes, cơ hội vẫn sẽ trở nên rộng mở hơn đối với Barcelona sau một năm nữa, khi Neymar tròn 3 năm đầu quân cho PSG.

Dù hiện tại, hợp đồng giữa cựu thần đồng Santos và đại diện đến từ Ligue 1 không có điều khoản phá vỡ, nhưng Barcelona hoàn toàn có thể dựa vào các điều khoản hợp lệ do FIFA đề ra để mang Neymar trở về Camp NOu vào mùa hè 2020 mặc cho PSG có muốn hay không.

Cụ thể, theo Barca Blaugranes vào mùa hè tới, tiền đạo 27 tuổi sẽ hoàn thành điều kiện được FIFA gọi là thời kỳ bảo vệ (điều kện này chỉ kích hoạt khi một cầu thủ hoàn thành 3 năm hoặc 3 mùa thi đấu cho một đội bóng). Một khi khoảng thời gian này kết thúc, nếu một cầu thủ có hợp đồng tương tự như khi anh gia nhập câu lạc bộ nhưng không gia hạn, FIFA cho phép cầu thủ này được phép rời câu lạc bộ, nếu trả đủ khoản tiền bồi thường.

Neymar hoàn toàn có thể trở về Barca 1 năm sau.

Chi phí bồi thường được tính theo công thức do FIFA cung cấp, họ sẽ xem xét chi phí chuyển nhượng của cầu thủ, khấu hao chuyển nhượng cộng thêm các biến số khác. Barca Blaugranes tiết lộ rằng, chi phí để Neymar rời PSG nằm đâu đó khoảng 170 triệu euro.

Đây được xem như cơ hội không thể tốt hơn giúp nhà đương kim vô địch La Liga tái hợp cùng chân sút xứ Samba. Tuy nhiên, vẫn phải chờ xem tình hình nhân sự Barca ở thời điểm đó sẽ diễn biến như thế nào, nếu như những Antoine Griezmann hay Ousmane Dembele hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ sau khi mùa giải kết thúc, thượng tầng Blaugrana chẳng việc gì phải chi ra một khoản tiền khổng lồ để chiêu mộ thêm Neymar. Vì vậy, hãy cùng chờ đợi xem điều gì sẽ diễn ra sau 1 năm nữa!

 

 

 

Loading...
Loading...