Với Conte, sẽ không có ‘Inter điên’

Thứ Ba, 09/07/2019


Hãy quên đi biệt danh “Pazza Inter” (Inter điên) mà người ta vẫn hay gán cho Inter để nói về sự thất thường của đội bóng này. Bộ đôi Beppe Marotta – Antonio Conte muốn thấy một Inter ổn định hơn, chắc chắn hơn về định hướng của mình.

Đó là khẳng định của Antonio Conte trong buổi gặp gỡ báo chí trước thềm đợt tập huấn tại Lugano (Thụy Sỹ) của Inter. Không có gì là bất ngờ, những gì truyền thông dự đoán về Inter mới của Conte gần như trùng khớp với những tuyên bố của nhà cầm quân này. Sẽ là một đội bóng đề cao kỉ luật, đức hy sinh, không có ngựa chứng mà chỉ còn lại tinh thần tập thể.

Conte nói: “Tôi không đặt ra giới hạn nào cho bản thân mình và không muốn những người khác tự đặt ra giới hạn nào cho họ. Đặt ra một cái đích quá gần làm mất đi nhuệ khí của toàn đội, điều mà tôi không bao giờ muốn thấy ở tập thể của mình. Chúng tôi hiểu đội bóng đang phải đuổi theo những đội như Juventus hay Napoli, nên chúng tôi chấp nhận làm việc chăm chỉ hơn để san bằng khoảng cách. Inter của tôi sẽ cống hiến với toàn bộ sức lực ngay từ giai đoạn đầu”.

Như báo Bóng đá đã đề cập, quá trình “dọn đẹp Inter” của Conte đã được phó thác cho Giám đốc điều hành Beppe Marotta ngay từ giai đoạn Luciano Spalletti tại vị. Radja Nainggolan và Mauro Icardi bị loại thẳng thừng khỏi các kế hoạch. Những người có thái độ tiêu cực như Marcelo Brozovic, Dalbert cũng có thể bị thanh lý ngay. Một mầm mống nổi loạn nhỏ bé cũng bị diệt trừ tận gốc để Inter trở thành một tập thể đoàn kết nhất có thể.

Conte nói về vấn đề này: “Với trường hợp của Icardi và Nainggolan, đội bóng đã có đủ thời gian đánh giá trọn vẹn và đưa ra quyết định. Tất cả những gì tôi làm chỉ là nương theo tầm nhìn của đội bóng. HLV và CLB phải nhìn về một hướng để giải quyết những vấn đề như thế này”.

Bộ đôi Marotta – Conte (phải) sẽ hướng Inter đến với phong độ và thành tích ổn định.

Như vậy, vị cựu HLV của Juventus vẫn phủ nhận thông tin ông đứng ra yêu cầu loại Icardi và Nainggolan. Tuy vậy, ai cũng hiểu nếu không có đề xuất của Conte thì không ai dám động đến hai ngôi sao lớn nhất của CLB. Hai cầu thủ nhận lương cao nhất ra đi, có thể coi là quyết định của các sếp thượng tầng. Nhưng về chuyên môn thì Conte là người quyết định.

Người ta chờ đợi Conte nói được làm được. Sự đanh thép của ông ngay từ những ngày đầu chỉ giải quyết được một nửa vấn đề. Đúng, Inter đã có định hướng. Tuy nhiên, việc thể hiện trên sân cỏ thế nào là chuyện khác. Sẽ là cơn bão chỉ trích nhà cầm quân này nếu Inter thi đấu không ưng ý trong giai đoạn đầu mùa giải. Nếu đội bóng chi 75 triệu euro cho Romelu Lukaku, và biến anh này thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, nhưng sau đó thất bại, thì Conte sẽ là “tội đồ thế kỉ” của cuộc chơi này.

Người như Conte chắc chắn hiểu mình đang làm gì. Có thể nói, bộ đôi Conte – Marotta phần nào đó đang thách thức lịch sử Inter. Gạt bỏ một phần “bản sắc” chỉ được chấp nhận nếu họ mang về thành công tức thì. “Pazza Inter” dù mang nghĩa không được tốt đẹp lắm, vẫn là lý do để Inter được yêu mến. Sự thất thường của Inter tạo ra cảm xúc. Nay chúng sẽ bị gạt đi hết, nhường chỗ cho một đội bóng lý trí hơn.

Sẽ có nhiều sự ngờ vực ở đây, vì thay đổi “tính nết” của một CLB chưa bao giờ là đơn giản. Jose Mourinho thành công ở Inter, nhưng “chất điên” của đội bóng này, với cú ăn ba lịch sử, vẫn được thể hiện trong một hình hài khác.

“Lịch sử Inter là trên hết”

Rất khéo léo, Beppe Marotta nhấn mạnh về tầm quan trọng của bản sắc và lịch sử Inter. Ông nói: “Chúng tôi ở đây, tự hào vì được là một phần của dự án này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức vì gia đình Chủ tịch Zhang, nhưng lịch sử Inter là trên hết”.

Gia Hưng / bongdaplus.vn

Loading...
Loading...
loading...