Với Suele, nhiệm vụ số 1 là… giảm cân

Thứ Sáu, 12/07/2019


Sau đợt nghỉ Hè, Niklas Suele có biểu hiện tăng cân quá nhiều khiến lãnh đạo Bayern không thể hài lòng. Họ lo rằng, nếu không kiểm soát được cân nặng, trung vệ 23 tuổi người Đức sẽ khó mà chơi tốt.

Tờ AZ của Đức đã chỉ ra những dấu hiệu cho thấy chuyện tăng cân của Suele. Trong một giải golf dành cho cả dân chơi golf chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư mới đây ở Munich, tất cả mọi người góp mặt đều mặc quần đùi áo cộc (đàn ông) hoặc váy ngắn (phụ nữ). Nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C. Riêng Suele vẫn sù sụ quần dài, áo dài. Nhìn Suele phát ngốt giữa cái nóng đó. Tại sao trung vệ của Bayern lại xuất hiện theo kiểu “thời trang phang thời tiết” như vậy? Theo tìm hiểu của phóng viên tờ AZ, Suele phải ăn mặc “kín cổng cao tường” như vậy để ép cân.

Theo nguồn tin kể trên, Suele thuộc mẫu người “hấp thụ nhanh”. Kể từ khi chuyển từ Hoffenheim sang Bayern vào năm 2017, Suele thường phải đối mặt với vấn đề tăng cân. Chỉ cần ăn uống thiếu kiểm soát một chút là y như rằng anh phát phì lên ngay. Đã thế Suele lại không biết “bóp mồm bóp miệng” triệt để. Tờ AZ còn đăng cả hình ảnh Suele mò đến một nhà hàng ăn nhanh ở Munich để đánh chén cho đẫy mồm.

Mùa tới, đội hình Bayern không còn Mats Hummels nữa. Trung vệ này đã chuyển về Dortmund. Song Bayern đã đón hai ngôi sao phòng ngự có thể chơi ở vị trí trung vệ là Lucas Hernandez và Benjamin Pavard. Chưa kể, Jerome Boateng vẫn còn đó. Suele được cảnh báo cần kiểm soát tốt hơn vấn đề cân nặng của mình để có thể bảo vệ suất đá chính trong đội hình Bayern. Những ngày qua, dư luận Đức xôn xao với cuộc tranh luận xem giữa Suele và Hummels, ai mới là trung vệ xuất sắc nhất của Đức hiện nay. Suele càng phải sớm giải quyết vấn đề tăng cân.

Có thêm thời gian “đốt mỡ”

Các cầu thủ Bayern bắt đầu tập trung trở lại từ ngày 8/7 vừa qua. Do thuộc thành phần tuyển thủ quốc gia, Suele được lùi ngày tập trung tới tận hôm nay, 12/7. Anh vô tình có thêm 4 ngày để lấy lại phom trước khi hội quân trở lại cùng Bayern.

Đức Việt / bongdaplus.vn