Vượt PSG, Barca giành được sao nhí 16 tuổi Louie Barry

Thứ Sáu, 12/07/2019


Đúng như dự đoán, sức hút từ cái tên Barcelona khiến tiền đạo tuổi teen Louie Barry chấp nhận từ bỏ cơ hội với cuộc sống xa hoa ở PSG để viết tiếp một chương mới trong sự nghiệp.

Vượt PSG, Barca giành được sao nhí 16 tuổi Louie Barry

Hồi giữa tuần trước, tiền đạo 16 tuổi Barry đã từ chối hợp đồng chuyên nghiệp mà West Brom đề nghị. Barry đã gia nhập lò đào tạo của West Brom từ năm lên 6 tuổi và được kỳ vọng sẽ đột phá lên đội một chỉ trong vài năm tới. Tuy nhiên, màn trình diễn chói sáng của Barry tại West Brom và các lứa trẻ của ĐT Anh đã thu hút sự chú ý của một loạt đội bóng khác.

PSG sẵn sàng trả một mức đãi ngộ hậu hĩnh không chỉ cho bản thân cầu thủ mà cả thân quyến nếu Barry chọn đến Paris. Tuy nhiên, vào thứ Bảy tuần trước, người ta đã bắt gặp Barry cùng cha và người đại diện rời khách sạn Sofia ở Barcelona sau cuộc gặp với gã khổng lồ Barca.

Sau cuộc thương lượng khá chóng vánh, rốt cuộc Barca cũng có được điều mình cần. Thông qua twitter chính thức, đội chủ sân Camp Nou thông báo: “Louie Barry đã gia nhập Barca. Tiền đạo 16 tuổi người Anh đến từ West Brom và sẽ chơi cho đội trẻ A”.

Để có được Barry, Barca đã phải trả 235.000 bảng phí đào tạo cho West Brom. Barry chỉ là 1 trong số những cầu thủ thuộc làn sóng sao trẻ Anh ra nước ngoài thi đấu. Các đồng đội của Barry tại U15 Anh là Jamal Musiala và Bright Arrey-Mbi mới đây cũng đã rời Chelsea để chuyển sang Bayern Munich.

Hà Trang / bongdaplus.vn