p-top-1

CHÍNH THỨC: Joachim Low tiếp tục gắn bó lâu dài với ĐT Đức

19:43, Thứ ba 15/05/2018 CHÍNH THỨC: Joachim Low tiếp tục gắn bó lâu dài với ĐT Đức

Mới đây, HLV Joachim Low đã chính thức gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Đức thêm 2 năm.

p-tinchitiet-1

 

Trước khi công bố danh sách sơ bộ của đội tuyển Đức cho World Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã thông báo về việc gia hạn hợp đồng với HLV Joachim Low. Giao kèo trước đó của chiến lược gia 58 tuổi với DFB vẫn còn thời hạn đến năm 2020 và giờ được kéo dài thêm 2 năm, đến năm 2022.

Như vậy, sau World Cup 2018 trên đất Nga, nếu hoàn thành hết hợp đồng, Low sẽ còn dẫn dắt đội tuyển Đức ở EURO 2020 và World Cup 2022 (trong trường hợp Đức vượt qua vòng loại). Gần đây, ông cũng được liên hệ cho vị trí thuyền trưởng của Arsenal mùa giải tới nhưng với động thái này, Pháo thủ coi như đã hết cơ hội.

Ngoài HLV Low, DFB cũng cùng lúc gia hạn hợp đồng với “bộ sậu” của ông, bao gồm trợ lý Thomas Schneider và HLV thủ môn Andreas Kopke với thời hạn tương tự, đến năm 2022. Trợ lý thứ 2, Marcus Sorg và trưởng đoàn tuyển Đức, Oliver Bierhoff cũng kéo dài giao kèo của họ đến năm 2024.

“Làm việc cùng với Andy Kopke, Thomas Schneider, Marcus Sorg, Oliver Bierhoff và toàn đội ngũ huấn luyện cũng như những cầu thủ giỏi nhất nước Đức, giúp họ tiến bộ và trở nên tốt hơn, gây dựng một đội bóng cho những mục tiêu cao nhất trong bóng đá là động lực cũng như mang đến niềm vui khổng lồ cho tôi.

Những ngày này, tôi cảm thấy một khao khát rất lớn cho World Cup sắp tới tại Nga và những tuần bận bịu cùng đội tuyển. Tôi muốn cảm ơn chủ tịch Reinhard Grindel, tổng thư ký Friedrich Curtius và toàn bộ DFB vì sự hỗ trợ của họ, niềm tin họ dành cho tôi cũng như công việc của mình”, Low chia sẻ.

HLV Joachim Low được bổ nhiệm làm thuyền trưởng đội tuyển Đức từ năm 2006. Đỉnh cao của ông cùng Die Mannshaft là chức vô địch thế giới vào năm 2014 sau khi đánh bại Argentina ở trận chung kết trên đất Brazil. Ngoài ra, chiến lược gia sinh năm 1965 luôn đưa Đức vào ít nhất đến bán kết ở các giải đấu lớn họ tham dự.

Tầm Hoan/ Bongdaso

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right