p-top-1

Thụy Điển tuyên bố không thay đổi lối chơi trước ĐT Anh

15:58, Thứ năm 05/07/2018 Thụy Điển tuyên bố không thay đổi lối chơi trước ĐT Anh

Đội trưởng Andreas Granqvist khẳng định đội tuyển Thụy Điển sẽ không thay đổi lối chơi trong trận đấu với Anh tại Tứ kết World Cup 2018 diễn ra vào ngày thứ Bảy.

p-tinchitiet-1

 Tại World Cup 2018, Thụy Điển đang là đội có tỉ lệ kiểm soát bóng ít nhất. Trong chiến thắng trước Mexico và Thụy Sĩ, tỉ lệ kiểm soát bóng của Thụy Điển chỉ là 33%.

Thụy Điển cho thấy sự hiệu quả dù sở hữu bóng ít

Dù có tỉ lệ kiểm soát bóng ít nhưng điều này lại mang lại hiệu quả trong lối chơi của Thụy Điển. Theo đó, họ mới chỉ để thủng lưới duy nhất 1 lần trong 4 trận đã đấu và đã lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất tại World Cup lần đầu tiên sau 24 năm.

Trước trận đấu với ĐT Anh ở Samara tại vòng Tứ kết World Cup 2018, đội trưởng Granqvist khẳng định: “Nếu mọi người nhìn vào những trận đấu đã qua của Thụy Điển sẽ thấy đối thủ của chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn. Nhưng thực tế Thụy Điển tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Chúng tôi để cho các đối thủ sở hữu bóng ở những nơi chúng tôi muốn. Đây là đấu pháp của chúng tôi"

"Lối chơi kiểm soát bóng ít nhưng đã mang lại thành công cho chúng tôi và Thụy Điển sẽ tiếp tục thi đấu theo cách này ở những trận đấu sắp tới”, đội trưởng của Thụy Điển cho biết thêm.

Theo thông báo của FIFA, trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers là người đã được phân công bắt chính trận đấu giữa Thụy Điển và ĐT Anh tại vòng Tứ kết. Vị trọng tài này đã điều khiển 3 trận đấu ở World Cup 2018, trong đó có trận chủ nhà Nga vượt qua Tây Ban Nha ở vòng 1/8. Trọng tài Bjorn Kuipers cũng là người từng bắt chính trong thất bại 1-2 của ĐT Anh trước Italia ở trận mở màn World Cup 2014.

Đức Phát/thethaovietnam.vn

 

 
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right