Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

3 điều U23 Việt Nam nên làm để giành chiến thắng trước Triều Tiên

Thứ Năm, 16/01/2020


U23 Việt Nam cần 1 chiến thắng trước U23 Triều Tiên để tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp. Vậy đâu là những điều Rồng vàng nên làm để đạt được mục tiêu?

1. Giữ thế trận an toàn

Với mục tiêu phải giành chiến thắng, chắc chắn U23 Việt Nam không thể thi đấu với đội hình thấp như ở 2 cuộc đối đầu với UAE và Jordan. Chúng ta buộc phải dâng cao và kiểm soát thế trận. Với những cầu thủ giàu phẩm chất kỹ thuật như Hoàng Đức, Quang Hải thì việc cầm bóng, điều tiết trận đấu là nhiệm vụ nằm trong tầm tay.

U23 Việt Nam cần nắm giữ thế trận để áp đặt lối chơi trước U23 Triều Tiên.

Khi có một thế trận chủ động thì việc triển khai những miếng đánh sẽ dễ dàng hơn. Đây là yếu tố then chốt vì trong 2 trận đấu vừa qua, những đợt tấn công của chúng ta vẫn còn rời rạc không dồn ép để đối phương lộ ra những điểm yếu.

2. Tấn công dồn dập vào trung lộ

Những bàn thua của U23 Triều Tiên ở giải lần này đa phần đều phát xuất từ những tình huống tấn công trung lộ của đối phương. Cả U23 Jordan và U23 UAE đều khai thác vào khoảng trống giữa các trung vệ hoặc trung vệ và hậu vệ biên của đội tuyển đến từ Đông Á để ghi bàn thắng. Có thể nhận định, hệ thống phòng ngự của U23 Triều Tiên không được tổ chức tốt và những vị trí thường xuyên bị mất tập trung.

U23 Việt Nam cần sử dụng nhiều miếng đánh vỗ mặt với Triều Tiên.

Chính từ lý do này, U23 Việt Nam có thể khai thác triệt để bằng cách tổ chức nhiều pha lên bóng ở trục dọc và sơ đồ 3-5-2 sẽ là rất hợp lý. Với khả năng chạy chỗ và dứt điểm sát thủ của Tiến Linh – Đức Chinh, Những ngôi sao vàng sẽ có nhiều cơ hội để gi bàn vào lưới Triều Tiên.

3. Chỉnh thước ngắm

Đây là vấn đề rất cần được cải thiện trong trận đấu đêm nay khi ở thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam vẫn chưa ghi được bàn thắng nào. HLV Park Hang-seo cũng khẳng định: “Chúng tôi không ghi được bàn và đó là vấn đề lớn. Tất nhiên tập thể đội đã cho thấy những điểm tích cực, cũng như những gì toàn đội chưa làm được trong trận đấu này. Nhưng rõ ràng, vấn đề lớn nhất là chúng tôi vẫn chưa thể ghi bàn ở giải đấu.”

Các chân sút U23 Việt Nam cần nắn nót hơn trong những pha dứt điểm.

Ý thức được nhiệm vụ này, thủ quân Quang Hải cũng chia sẻ: “Hai trận đấu vừa qua có những điều mà chúng tôi sẽ phải cải thiện. Ví dụ như phải đưa ra quyết định một cách quyết đoán hơn và tích cực tung ra nhiều cú sút hơn nữa để cải thiện hàng công ở trận đấu sắp tới.”

Việc chỉnh thước ngắm của các chân sút trong trận đấu đêm nay mang ý nghĩa sống còn với U23 Việt Nam. Chỉ cần khai hoả 1 bàn thắng, sự hưng phấn, nguồn cảm hứng sẽ đến và mang đến kết quả như ý.