Sau 2 trận thua bạc nhược, chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản tuyên bố xem xét sa thải HLV Moriyasu

Thứ Hai, 13/01/2020


Sau hai thất bại cùng với tỉ số 1-2 trước những đối thủ không quá mạnh là U23 Saudi Arabia và U23 Syria, đội tuyển U23 Nhật bản đã chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020.

Bất chấp việc, họ vẫn có vé đá Olympic 2020 vì là đội chủ nhà, nhưng màn trình diễn kém cỏi của “samurai xanh” vẫn bị chỉ trích gay gắt bởi những NHM nước nhà.

Để xoa dịu sự phẫn nộ từ NHM, đích thân chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản, Kozo Tashima đã phải đứng lên nói lời xin lỗi với các CĐV bóng đá nước nhà: “Mặc dù thật khó để đòi hỏi một đội bóng phải luôn chiến thắng nhưng thất bại này vẫn là không thể chấp nhận được. Tôi xin lỗi NHM vì kết quả ngày hôm nay”

Báo chí Nhật Bản cũng đưa tin rằng ông Kozo Tashima sẽ thảo luận với giám đốc kĩ thuật của LĐBĐ Nhật Bản, ông Takashi Sekizuka về việc có sa thải HLV Hajime Moriyasu không.

Kế hoạch ban đầu của LĐBĐ Nhật Bản là để HLV Moriyasu dẫn dắt đội tuyển U23 Nhật Bản tại Olympic Tokyo 2020, nhưng ông Kozo khẳng định điều đó sẽ được bàn bạc lại trong cuộc họp tới.Kết quả hình ảnh cho Hajime MoriyasuNếu như ông Hajime bị sa thải đây sẽ là cú sốc rất lớn bởi kì Thế vận hội chỉ còn nửa năm nữa là diễn ra.

Với tư cách là chủ nhà của Olympic 2020, Nhật Bản chắc chắn sẽ không muốn bị mất mặt ngay trên sân nhà. Với sự chú ý đổ dồn vào môn thể thao vua vào lúc này, không ngoại trừ khả năng LĐBĐ Nhật Bản sẽ thực hiện những biện pháp mạnh tay để thay đổi tình hình đội tuyển Olympic của mình.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...