Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Thông số của Quang Hải tệ theo cấp số nhân: Hậu quả của việc “gánh team” và bài toán không lời giải của HLV Park Hang-seo

Thứ Tư, 15/01/2020


Bước vào trận đấu với U23 Jordan tại vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2020. HLV Park Hang-seo đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung Thanh Sơn vào sân ngay từ đầu.

Đây là một tính toán có cơ sở của vị chiến lược gia này nhằm chia lửa cho Quang Hải ở khu vực trung tuyến. Đội trưởng của U23 Việt Nam không nhận được sự hỗ trợ cần thiết và gần như mất hút trong trận đấu với UAE trước đó.

Sự xuất hiện của Thanh Sơn được kỳ vọng sẽ giúp Quang Hải rảnh chân hơn trong việc điều phối và có nhiều thời gian để “vẽ vời” ở khu vực 1/3 cuối sân.

Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không như kỳ vọng. Thanh Sơn có dấu hiệu bị ngợp với tốc độ áp sát cũng như sức mạnh của các cầu thủ Jordan.

Theo thống kê của Opta, Thanh Sơn có 3 lần đứng lỗi vị trí, mất bóng 3 lần khiến hàng thủ của đội bóng áo đỏ bị đặt vào tình thế nguy hiểm. Nếu không có sự xuất sắc của Bùi Tiến Dụng, có lẽ mọi thứ đã tệ hơn rất nhiều cho U23 Việt Nam.

Thanh Sơn bị thay ra sau hiệp 2, Quang Hải và Hoàng Đức lại bị kéo về khu vực trung tâm thay vì hoạt động ở cánh như hiệp 1. Điều này đã khiến sự sáng tạo của U23 Việt Nam giảm đi rất nhiều nhưng HLV Park Hang-seo cũng chẳng còn cách nào khác để đảm bảo an toàn và cải thiện thế trận.

Quang Hải chạy rất nhiều, từ khu vực vòng cấm đội nhà đến đội bạn đều có dấu chân của chàng tiền vệ này, thế nhưng đó chắc chắn không phải là điều người hâm mộ muốn thấy ở anh.

Công việc ưa thích của Quang Hải là nhận bóng từ tiền vệ trụ rồi thực hiện những đường chuyền mang tính đột biến cho các tiền đạo hoặc tự mình dứt điểm.

Đó là những gì anh đã làm rất tốt ở VCK U23 châu Á 2018. Nhưng ở hiện tại, với chiếc băng đội trưởng trên tay, Hải không có Xuân Trường và Đức Huy bên cạnh, đang phải gánh cả tuyến giữa.

Thông số của Quang Hải trong cuộc đối đầu với U23 Jordan thậm chí còn kém hơn nhiều so với trận trước. Anh mất bóng đến 26 lần (nhiều gấp đôi so với trận trước), chuyền hỏng 15 lần, tung ra được 1 pha dứt điểm. Hải vẫn tạo ra được sự đột biến, như đường chuyền vô cùng ngon ăn cho Tiến Linh ở cuối hiệp 2 nhưng điểm sáng như vậy là không nhiều.

Giải phóng cho Quang Hải đang là điều HLV Park Hang-seo rất muốn làm nhưng dường như ông cũng lực bất tòng tâm với lực lượng hiện tại của U23 Việt Nam. Sự bức bối của vị chiến lược gia này thể hiện qua những hành động nóng nảy với trọng tài hay HLV đối phương trong khoảng thời gian cuối trận.

U23 Việt Nam vẫn là một tập thể rất khó để đánh bại nhưng cũng chẳng có những phương án để giành chiến thắng. Bài toán này cần được HLV Park giải đáp trong cuộc đối đầu với CHDCND Triều Tiên sắp tới, bằng không, chúng ta đánh về… ăn Tết vậy.