Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

U23 Việt Nam “gãy cánh”: Chờ tài thao lược của “phù thủy” Park Hang Seo

Thứ Năm, 16/01/2020


HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm người thay thế sau khi Thanh Thịnh dính chấn thương.

U23 Việt Nam sẽ có trận đấu gặp U23 Triều Tiên tối ngày 16/1 và phải thắng thì U23 Việt Nam mới có hy vọng vượt qua vòng bảng, việc còn lại là chờ U23 UAE và U23 Jordan phân thắng bại hoặc hòa không bàn thắng.

Thanh Thịnh chấn thương khiến U23 Việt Nam thiệt lớn trước trận gặp U23 Triều Tiên

Trước lượt trận cuối đã có nhiều tranh luận về việc liệu hai đội tuyển Tây Á có đá tử tế thay vì hòa có tỷ số và dắt tay nhau đi tiếp. Nhưng trước khi nghĩ tới điều đó thì U23 Việt Nam phải tự lo phần của mình, và cơ hội của chúng ta thì lại bị ảnh hưởng với một thiệt hại lực lượng mới đây.

Chấn thương của hậu vệ Thanh Thịnh khiến U23 Việt Nam sẽ thiếu đi một cầu thủ chạy cánh trái ở trận đấu tới, mà hai biên của U23 Việt Nam đã là một vấn đề lớn ở 2 trận đấu vừa qua. Không có Văn Hậu ở biên trái, Thanh Thịnh chơi chỉ ở mức đạt yêu cầu trong khi vị trí chạy biên đòi hỏi rất nhiều phẩm chất khi đá trong sơ đồ 3-5-2 hay 3-4-3 của HLV Park Hang Seo.

Không có Thanh Thịnh, thầy Park đã trao cho Ngọc Bảo vị trí dạt biên trái nhưng Ngọc Bảo không để lại nhiều ấn tượng. Ngoài Ngọc Bảo, Hồ Tấn Tài cũng có thể dạt trái và tiền vệ Hữu Thắng cũng đá được vị trí này, nhưng chưa ai chứng minh được năng lực.

HLV Park Hang Seo sẽ phải suy tính người thay Thanh Thịnh

Không dễ để chơi vị trí chạy cánh trong sơ đồ 3 hậu vệ của thầy Park bởi người đảm nhiệm phải có sức bền, biết chọn vị trí để chặn đối phương xuống biên và biết khi nào dâng lên để hỗ trợ tấn công. HLV Park Hang Seo đã may mắn có được những Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Trọng Hoàng hay đôi lúc thậm chí cả Đức Huy giúp ông ở vị trí này, nhưng ở giải U23 châu Á không một ai đáp ứng được chuyên môn như những cầu thủ kia.

Sẽ không có chiến thắng dễ dàng chờ đợi U23 Việt Nam ở phía trước dù U23 Triều Tiên đã thua cả 2 trận trước. Mất đi một “đôi cánh”, U23 Việt Nam sẽ thêm phần khó khăn.