‘Văn Hậu sẽ thành công khi chơi bóng tại châu Âu’

Thứ Sáu, 21/06/2019


Nhiều cổ động viên tin tưởng Đoàn Văn Hậu sẽ thành công khi chuyển sang chơi bóng ở môi trường châu Âu nhờ tư duy hiện đại và thể hình tốt.

Cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng giữa 3 phía gồm CLB Hà Nội, Austria Wien và đại diện của Đoàn Văn Hậu dần đi đến hồi kết. Về cơ bản, lãnh đạo CLB Hà Nội thống nhất chủ trương để Văn Hậu sang châu Âu khoác áo Austria Wien theo dạng cho mượn trong một năm kèm điều khoản mua đứt.

“Đây là tin vui trong ngày. Không hiểu sao cảm giác của tôi tin tưởng Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thành công khi thi đấu tại châu Âu”, cổ động viên Hoàng Long bình luận trên Zing.vn.

Sau Công Vinh, Văn Hậu có cơ hội được thử sức tại châu Âu. Ảnh: Minh Chiến.

Sau Công Vinh, Văn Hậu có cơ hội được thử sức tại châu Âu. Ảnh: Minh Chiến.

Nhiều ý kiến đánh giá Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam có khả năng lớn nhất để tỏa sáng ở trời Âu vì tư duy chơi bóng hiện đại cùng chiều cao lý tưởng (1,85 m). Cổ động viên Nguyễn Viết Phương nhắn nhủ: “Được khoác áo Austria Wien là bước tiến tốt cho Văn Hậu và tương lai tươi sáng đang chờ cậu ở phía trước”.

Austria Wien là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Áo với 24 lần vô địch giải quốc gia và nhiều năm góp mặt tại các sân chơi hàng đầu ở châu Âu. Nếu Austria Wien vượt qua vòng loại Europa League 2019/20, Văn Hậu sẽ có cơ hội cạnh tranh ở đấu trường danh giá.

Cổ động viên Qgl viết: “Cùng Rapid Wien, Austria Wien là CLB có bề dày lịch sử hào hùng của bóng đá Áo. Họ từng rất nhiều lần vô địch giải quốc nội cũng như góp mặt tại vòng bảng Champions League. Austria Wien không nằm trong top các đội mạnh nhất châu Âu, nhưng xứng đáng để nằm ở hàng ngũ CLB có chất lượng và truyền thống”.

Chiều cao 1,85 m là lợi thế để Văn Hậu hòa nhập với môi trường mới.

Chiều cao 1,85 m là lợi thế để Văn Hậu hòa nhập với môi trường mới.

Số tiền Austria Wien bỏ ra để mượn Văn Hậu ở năm đầu là khoảng 2,3 tỷ đồng, nhưng giá mua trong trường hợp hậu vệ 20 tuổi vượt qua thẩm định chuyên môn chưa được chốt. Dự kiến con số này sẽ vượt xa tất cả cuộc chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay và đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất.

Kể từ sau khi Lê Công Vinh khoác áo CLB Leixoes 10 năm trước, Văn Hậu là cầu thủ tiếp theo của bóng đá Việt Nam sang châu Âu chơi bóng. Anh sẽ cạnh tranh với Christoph Martschinko (24 tuổi) và Cristian Cuevas (24 tuổi) để có suất đá chính ở vị trí hậu vệ trái sở trường.

Văn Hậu sở hữu bảng thành tích đồ sộ ở tuổi 20. Đồ họa: Minh Phúc.

Văn Hậu sở hữu bảng thành tích đồ sộ ở tuổi 20. Đồ họa: Minh Phúc.

Viết Tuệ / Tri thức trực tuyến